Số đo vòng 1 chuẩn và những thông tin nhất định bạn cần biết
Quần xà lỏn
Sản phẩm
Về chúng tôi Hệ thống cửa hàng Tuyển dụng
0

Dáng đẹp

Số đo vòng 1 chuẩn và những thông tin nhất định bạn cần biết

By Mialala_Thu Ngày đăng: 07.12.2022

Vòng 1 chuẩn là mơ ước của rất nhiều chị em. Thế nhưng có phải cứ vòng 1 to là chuẩn và đẹp? Cùng Mialala hiểu chi tiết các thông tin về số đo vòng 1 nhé!

Số đo vòng 1 chuẩn và những thông tin nhất định bạn cần biết

Bạn hiểu thế nào về vòng 1 chuẩn? Có nhiều người cho rằng vòng 1 chuẩn là phải nở nang, căng tròn nhưng cũng có người nghĩ rằng vòng 1 chuẩn là to vừa đủ miễn cân đối với dáng người. Đâu mới là giải đáp phù hợp? Cùng Mialala khám phá 7 thông tin cơ bản dưới đây về số đo vòng 1 nhé!

Vòng 1 chuẩn là bao nhiêu?

Không có một thông số nào phản ánh vòng 1 của bạn chuẩn hay không chuẩn. Bởi số đo vòng 1 đẹp là thể hiện sự cân đối của cơ thể. Vòng 1 “khủng” quá so với một cơ thể có phần gầy gò, thấp bé thì sẽ không gọi là chuẩn. Ngược lại, vòng 1 quá lép so với một thân hình có phần “đẫy đà” cũng không hẳn là chuẩn. 

Vậy vòng 1 như thế nào là đẹp? Số đo vòng 1 được tính bằng số đo đỉnh ngực trừ đi số đo vòng chân ngực. Khi cơ thể phái đẹp có số đo vòng đỉnh ngực  bằng khoảng ½ chiều cao cơ thể thì chứng tỏ cơ thể cân đối. Và tất nhiên, khi đó bạn được xem là có vòng 1 chuẩn. Các chị em có thể tham khảo các thông số dưới đây để tự kiểm tra độ chuẩn về số đo vòng 1 của mình nhé:

 • Chiều cao 1m50  thì số đo vòng đỉnh ngực từ 75 đến 80cm là cân đối
 • Chiều cao 1m55 thì số đo vòng đỉnh ngực từ 81 đến 85 là cân đối
 • Chiều cao 1m60- 1m69 thì số đo vòng đỉnh ngực từ 86 đến 90 là cân đối
 • Chiều cao 1m70  trở lên thì số đo vòng đỉnh ngực từ 91 đến 95 là cân đối

Thế nào là vòng 1 chuẩn?

Như vậy, để biết kích thước vòng 1 chuẩn hay không cần dựa vào sự cân đối của tổng thể của cơ thể. Bởi vậy, các bạn gái đừng tự ti khi thấy ngực mình không được nở nang như người khác nhé!

Xem thêm:

Cách đo vòng 1 để tính size áo ngực chuẩn

Cách đo vòng 1 để tính size áo ngực chuẩn

Để biết cách xác định size áo lót của mình, bạn cần đo vòng chân ngực và vòng đỉnh ngực. Tuần tự các bước đo size áo lót nữ như sau:

 • Bước 1:  Mặc một chiếc áo ngực vừa vặn nhất, không gọng, không đệm, khiến bạn cảm thấy thoải mái nhất.
 • Bước 2: Dùng thước dây đặt ở phần chân ngực sau cho phần thước phủ sát hết phần lưng. Muốn đo chuẩn, bạn để thước vừa vặn với cơ thể, sau đó ghi số đo vòng chân ngực ra giấy.
 • Bước 3: Đo phần đỉnh ngực, tức là phần căng nhất trên bầu ngực. Sau đó bạn ghi số đo vòng đỉnh ngực ra giấy.
 • Bước 4: Tính size áo ngực bằng cách tính số chênh lệch giữa vòng đỉnh ngực và vòng chân ngực.
 • Bước 5: So với bảng thông số áo ngực của để tìm ra size áo của mình

Bảng thông số áo ngực

Làm sao để có số đo vòng 1 chuẩn?

Sau khi biết rõ chiều cao cơ thể, số đo vòng 1 thực tế của mình, bạn hãy so sánh với các thông tin tham khảo về chiều cao và số đo tương ứng nêu trên để xác định cơ thể của mình đã cân đối hay chưa. Hay nói cách khác là mình đã có vòng 1 chuẩn hay chưa? Với những chị em chưa có số đo bầu ngực chuẩn, hãy thử áp dụng một số gợi ý dưới đây của Mialala nhé.

Khi size vòng 1 quá nhỏ

Nếu so với chỉ số cơ thể, số đo vòng 1 của bạn đang bị hạn chế, hãy thực hiện các giải pháp tăng size vòng 1 dưới đây nhé:

 • Bổ sung các thực phẩm giúp tăng size vòng 1 vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Một số thực phẩm tiêu biểu gồm: Nước ép bưởi, ép nho, sinh tố bơ, sữa đậu nành, sữa óc chó.
 • Thực hiện các bài tập tăng vòng 1: Chỉ cần chuẩn bị sẵn 1 thảm tập, mở youtube lên và chọn hướng dẫn của 1 huấn luyện viên uy tín như Hana Giang Anh, Yoga by Sofie hay Yoga Hiếu Nguyễn. Một số  bài tập tăng vòng 1 tiêu biểu như tư thế rắn hổ mang, tư thế cánh cung,  tư thế lạc đà, tư thế yoga mặt bò…

Tham khảo thêm các mẫu áo ngực nâng đẩy cho vòng 1 nhỏ:

[Products:4430,4844]

Tìm hiểu thêm:

Làm gì khi vòng 1 hạn chế?

Khi size vòng 1 quá to

Ngực quá “khủng” cũng là một trở ngại khiến nhiều chị em khó chọn trang phục. Thông thường, vòng 1 to là do lượng mỡ thừa tại vùng ngực quá dày. Vậy làm sao để có một bầu ngực săn chắc, cân đối với cơ thể. Dưới đây là một vài gợi ý giúp bạn giảm size vòng 1:

 • Massage vòng 1 để đốt cháy mỡ thừa
 • Bơi lội để làm săn chắc vòng 1
 • Thực hiện các động tác yoga giúp giảm mỡ vòng 1 như chống đẩy, bài tập với dây kéo, bài tập plank…
 • Hạn chế các thực phẩm quá nhiều chất béo không lành mạnh như đồ ăn nhanh, đồ uống có gas. Tăng cường bổ sung các thực phẩm ít calo nhưng giàu vitamin, khoáng chất như rau xanh, trái cây…

Vòng 1 quá khủng phải làm sao?

Tham khảo ngay các mẫu áo ngực chống xệ cho vòng 1 "khủng":

[Products:4429,1625]

Gợi ý cách giúp bạn sở hữu vòng 1 đẹp chuẩn cấp tốc

Với những phương pháp giảm size hay tăng size vòng 1 nêu trên, bạn đều cần có thời gian, sự kiên trì thì mới phát huy hiệu quả. Vậy làm sao để sở hữu vòng 1 chuẩn cấp tốc? Trước một bữa tiệc quan trọng, cần “tút tát” lại diện mạo tự tin, bạn hãy chọn một chiếc áo ngực phù hợp để sở hữu vòng 1 cân đối nhé.

Đối với các chị em ngực quá nhỏ, hãy chọn áo ngực đệm dày, đệm vừa, dáng nâng đẩy push up để hack size vòng 1 nhanh chóng. Đối với các chị em sở hữu ngực quá khủng hay chảy xệ, hãy chọn áo ngực có gọng mềm, đệm mỏng nhưng định hình khuôn ngực tối ưu.

Trên đây là những thông tin cơ bản liên quan tới số đo vòng 1 chuẩn. Hy vọng bài chia sẻ của Mialala hữu ích với các chị em. Đừng quên liên hệ với Mialala nếu bạn cần tư vấn thêm bất cứ thông tin nào về các loại áo ngực cao cấp nhé!

Mialala - Hệ thống đồ lót, đồ ngủ thiết kế hàng đầu Việt Nam

Hotline: 0706080000

Hệ thống cửa hàng

Website: https://mialala.vn/

Bài viết liên quan

Về đầu trang