Vedette là gì? Tiêu chuẩn lựa chọn Vedette trên sàn diễn thời trang
Quần xà lỏn
Sản phẩm
Về chúng tôi Hệ thống cửa hàng Tuyển dụng
0

Phong cách thời trang

Vedette là gì? Tiêu chuẩn lựa chọn Vedette trên sàn diễn thời trang

By Mialala_Trung Ngày đăng: 04.04.2023

Vedette là gì? Bạn là tín đồ thời trang nhưng chưa hiểu rõ về Vedette. Nếu vậy hãy cùng Mialala tìm hiểu về thuật ngữ này trong bài viết dưới đây.

Vedette là gì? Tiêu chuẩn lựa chọn Vedette trên sàn diễn thời trang

Trong các show diễn thời trang trong nước và quốc tế, vị trí Vedette luôn là niềm mơ ước của bất cứ người mẫu tham gia nào. Vậy Vedette là gì mà trở thành khao khát của nhiều người đến vậy? Những tiêu chuẩn khắt khe để trở thành một Vedette? Cùng Mialala đi tìm lời giải đáp cho sức hút này trong bài viết dưới đây.

Tham khảo:

Vedette là gì? 

Vedette là một thuật ngữ trong ngành thời trang chỉ vị trí ngôi sao trên sàn runway. Vedette thời trang được ví như con “át chủ bài”. Có nhiệm vụ đảm bảo màn kết show diễn ra thật mãn nhãn và “bùng nổ”. Vedette là người được khoác lên mình thiết kế ấn tượng nhất và nổi bật nhất. Họ là những gương mặt đại diện cho cả sàn diễn, ảnh hưởng trực tiếp đến thành công của show và tiếng tăm của nhà thiết kế thời trang.

Đây là vị trí quan trong nhất trong mỗi show diễn và là mơ ước của mọi người mẫu tham gia. Cho dù là những cô gái mới vào nghề hay các siêu mẫu giàu lâu năm. Được lựa chọn để trở thành Vedette thời trang chính là một cột mốc quan trọng trong sự nghiệp người mẫu.

Tiêu chuẩn lựa chọn Vedette là gì?

Chính vì vai trò quan trọng của Vedette nên quy trình tuyển chọn Vedette cho một show diễn là vô cùng khắt khe. Họ sẽ tổ chức những buổi casting để chọn ra gương mặt phù hợp.  

Các tiêu chí cơ bản về ngoại hình: khuôn mặt, vóc dáng, chiều cao,... phải đạt chuẩn. Không chỉ cần có kỹ năng catwalk điêu luyện, kỹ năng xử lý tình huống, làm chủ bản thân,... cũng được cân nhắc kỹ lưỡng. Ngoài ra, phong cách Vedette, “thần thái”, mức độ phù hợp,... cũng là những yếu tố quan trọng quyết định một người mẫu có được chọn làm “ngôi sao sàn diễn” hay không.

Có thể bạn quan tâm:

Ở phương Tây, tiêu chí lựa chọn Vedette là gì? 

Mỗi quốc gia có những tiêu chuẩn lựa chọn Vedette khác nhau. Tại những kinh đô thời trang thế giới như Anh, Pháp, Ý, họ sẽ ưu tiên chọn những gương mặt kỳ cựu trong nghề. Đó là những siêu mẫu đã có nhiều đóng góp cho nền thời trang. Đó là điều ghi điểm rất tốt trong mắt các nhà thiết kế phương Tây.

Một số cái tên Vedette nổi bật có thể kể đến là Kendall Jenner (Victoria’s Secret), Naomi Campell, Adriana Lima, Karlie Kloss, Cara Delevingne,...

Ở Việt Nam, tiêu chí lựa chọn Vedette là gì? 

Tiêu chuẩn lựa chọn Vedette ở Việt Nam có sự khác biệt so với các quốc gia phương Tây. Vedette không nhất thiết phải là người mẫu chuyên nghiệp. Trong một số show diễn, Vedette được chọn có thể là ngôi sao được nhiều người hâm mộ, những cái tên mới nổi hoặc hoa hậu. Những nhân vật này vừa tạo sức hút cho khán giả đến xem, vừa tăng được hiệu quả tuyên truyền, quảng cáo cho các thương hiệu.

Phân biệt Vedette và First Face?

Vedette và First Face là 2 vị trí được quan tâm nhất trong một show diễn thời trang. Vậy sự khác biệt giữa First Face và Vedette là gì?

First Face đóng vai trò là người mở màn cho sàn diễn. Họ sẽ trình diễn đầu tiên và là yếu tố quyết định đến ấn tượng ban đầu cho khán giả về bộ sưu tập. 

Trong khi đó, Vedette là người trình diễn cuối cùng. Màn trình diễn của Vedette được nhiều người mong chờ nhất. Show diễn có bùng nổ hay không, để lại ấn tượng sâu sắc trong khán giả hay không và tên tuổi nhà thiết kế có được khẳng định hay không phụ thuộc vào màn diễn cuối cùng này của Vedette.

Qua những chia sẻ trên, Mialala hy vọng bạn đã nắm được những thông tin cơ bản nhất về Vedette là gì. Có thể thấy tầm quan trọng của Vedette trong một show diễn thời trang. Mỗi người mẫu sẽ phải luyện tập rất nhiều để giành được vị trí đáng mơ ước này. Chia sẻ với Mialala nếu bạn muốn cung cấp thêm kiến thức xoay quanh chủ đề này nhé.

Mialala - Hệ thống đồ lót, đồ ngủ thiết kế hàng đầu Việt Nam

Hotline: 0706080000

Hệ thống cửa hàng

Website: https://mialala.vn

Bài viết liên quan

Về đầu trang